Menu
097.74.79799
Chồn Thương Phẩm

Chồn Thương Phẩm là gì ?

Chồn Thương Phẩm hiện nay năm 2024 ở Miền Bắc đang có giá 1tr5 - 1tr7 /1kg .Thời gian này do suy thoái kinh tế do covit-19 vài năm trước nên giá chồn mới có dấu hiệu giảm,thời cao điểm có lúc lên đến 2tr /1kg .Chồn Hương Thương Phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao vì giàu chất đạm ,ít chất béo rất tốt cho sức khỏe của người trung niên và cao tuổi.Thịt Chồn Hương ngon mềm ,ngọt,da và xương Chồn được sử dụng như một loại dược liệu trong y học cổ truyền .Công dụng thanh nhiệt giải độc hiệu quả ,giảm đau, tiêu viêm , tiêu sưng cho các chấn thương.

hình ảnh Chồn Thương Phẩm

Lựa chọn Chồn Thương Phẩm

Hiện nay trên thị trường Chồn Thương Phẩm tại Miền Bắc đang có dấu hiệu tăng khá mạnh lý do là bởi cung cấp Chồn Thịt không đáp ứng đủ nhu cầu .Do biết được thị trường chăn nuôi Chồn Hương đang rất hot nên được rất nhiều bà con tìm hiểu nghành chăn nuôi Chồn Hương khởi nghiệp, kinh doanh ,làm giàu từ nó.Nên cung cấp Chồn Hương Giống còn không đủ cho bà con muốn chăn nuôi con này.

-Thịt Chồn Hương cung cấp calo , các khoáng chất quý giá cho cơ thể . Ăn thịt Chồn Hương giúp cơ thể nhận được hàm lượng protein và năng lượng hợp lý.Với những người thể hàn ,chân tay lạnh có thể bổ sung xen kẽ thịt Chồn với các loại thịt giàu protein khác.Sử dụng thịt Chồn Hương trong thực đơn ăn uống cũng giúp thanh nhiệt , giải độc hiệu quả .Do đó , với những bị nóng gan ,nóng trong người , sử dụng thịt Chồn Hương cũng là một trong những liệu pháp thực dưỡng rất tốt để bảo vệ sức khỏe.

- Khi lựa chọn cung cấp Chồn Thương Phẩm cho nhà hàng ,yếu tố chất lượng nguồn nguyên liệu phải được đặt lên hàng đầu . Bởi nguồn nguyên liệu tươi ngon thì mới chế biến ra những món ăn hấp dẫn và ngon miệng .Một nhà cung ứng tốt cần phải đưa ra được cam kết luôn cung cấp nguồn hàng chất lượng hàng tốt cũng như nguồn gốc ghàng hóa rõ ràng.

-Gía cả nguồn nguyên liệu chính là yếu tố quyết định đến giá thành món ăn và sâu xa hơn là lợi nhuận của nhà hàng .Cho nên khi chọn nhà cung cấp bạn nên tìm hiểu tham khảo xem giá mặt hàng Chồn Thịt có phải là mức giá trung bình trên thị trường hay không ?

- Việc giá Chồn Hương hiện nay tăng, giải quyết khó khăn về kinh tế cho các hộ chăn nuôi thời điểm hiện tại .Khả năng cao giá Chồn Hương Thương Phẩm sẽ tăng nhẹ 5-10 % vào dịp cuối năm .

  

hình ảnh Chồn Thương Phẩm 

Món Ăn Ngon Từ Thịt Chồn Hương

Chồn Hương Xào Lăn

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

- Thịt Chồn Hương tươi

-Sả và gừng tươi

- Hành tây và hành tím cắt nhỏ

- Tỏi khô

- Dứa chín

- Rượu trắng và dấm gạo

- Lạc hoặc đậu phộng

- Rau thơm , rau răm , rau tía tô ( tất cả chỉ cần 1 bó nhỏ )

- Gia vị bao gồm muối, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu,đường,nước mắm ,dầu ăn và bột cà ri.

Cách chuẩn bị nguyên liệu

Để tăng hương vị,dùng nước cốt dứa thay miếng dứa để xào .Xay dứa ngọt với nước rồi lọc nước cốt .Sơ chế thịt Chồn Hương bằng cách rửa sạch, thái mỏng ,ướp với gia vị và ướp trong 30 phút.Gừng ,hành tím ,và xả băm nhỏ .Thịt trần qua nước dấm ,rửa lại với nước sạch .Sau đó, trộn thịt với gia vị đã chuẩn bị rồi ướp.

Cách xào Thịt Chồn

- Cho dầu vào chảo ,phi hành, tỏi ,gừng, xả cho thơm

- Đổ thịt Chồn đã ướp vào chảo

- Khi thịt chín ,thêm hành tây và các loại rau,nếm gia vị cho vừa ăn.

-Cho thịt ra đĩa ,thêm lạc rang đập dập và rau thơm trang trí.

    

hình ảnh Thịt Chồn Hương xào lăn

Chồn Hương Hấp Xả 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

- Thịt Chồn Hương tươi 1,5kg

- Sả cây 400gr

- Riềng 300gr 

- Nghệ tươi 200gr 

- Hành tím 50 gr

- Gia vị mắm tôm, cơm mẻ, mì chính ( bột ngọt ), hạt nêm,muối ,bột canh.

Cách chuẩn bị nguyên liệu

- Sả cây được đập dập và rửa sạch để tăng hương vị.Riềng và nghệ tươi cũng được rửa sạch và thái nhỏ để dễ sử dụng .Hành tím được băm nhỏ.

-Thịt sau khi rửa sạch cắt thành khúc vừa đủ để ướp gia vị không cần quá nhỏ.

- Để thịt đậm đà và thơm ngon hơn ,ướp thịt với mắm tôm và bột ngọt , muối , cơm mẻ ,riềng xả , nghệ và hành tím trong khoảng 20-30p

-Cuối cùng,dùng sợi dây nhỏ để cuốn từng miếng thịt cầy hương lại với nhau ,giúp thịt thấm đều gia vị và tạo nên một món ăn hấp dẫn giống như khi chúng ta luộc chân giò.

Cách Hấp Thịt Chồn 

1) Lót khay hấp bằng vài nhánh xả đập dập để tăng hương vị

2) Hấp đủ chín ,không quá mềm hay bị bã .Kiểm tra bằng cách chọc đũa vào thịt 

3) Thái thịt đẹp mắt bằng dao sắc và to bản

4) Thưởng thức thịt chồn hấp xả cùng cảm giác ngon ngọt ,béo và dai của thịt , mùi thơm của xả và chén rượu thì tuyệt vời.

  

Hình ảnh Chồn Hương Hấp Xả

Kết Luận

-Thịt Chồn Hương Thương Phẩm là một loại thực phẩm đặc biệt ,có vị ngọt và hơi đặc trưng,thường được chế biến bằng cách hấp hoặc xào .Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thực phẩm ,cần phải chọn nguồn gốc thịt đáng tin cậy và sử dụng các kĩ thuật chế biến thích hợp.Không nên chọn nhưng con bị ốm , bị bệnh , thịt đông lạnh , sẽ làm giảm giá trị thịt Chồn Hương.

* Xem Thêm

- Cách Chế Biến Thịt Chồn Ngon

- Cách lựa chọn Chồn Hương Giống

- Cách xây dựng chuồng trại Chồn Hương

 

 

To top
tiktok icon zalo icon
call icon